Mini game online – Tổ chức mini game như thế nào cho hiệu quả?

Minigame là thuật ngữ ta dễ dàng bắt gặp khi mọi người lướt facebook hay instagram. Mỗi một sự kiện mini game diễn ra, đều mang lại cho người chơi sự giải tris, vui vẻ khi chơi và rinh quà về. Nhưng liệu họ tổ chức như thế nào là hiệu quả? Dưới đây THA Casino sẽ cung cấp thêm thông tin về cho bạn về mini game online.

Định nghĩa mini game online là gì?

Mini game online hay còn được gọi với cái tên thuần Việt là trò chơi ngắn, hay những cái tên khác như subgame, mini game,… Được định nghĩa là một trò chơi ngắn hoặc một video ngắn gọn có chứa trong một trò chơi chính trực tuyến hoặc trên phần mềm trực tuyến. Mọi người thường gọi là mini game vì chúng luôn luôn nhỏ hơn hoặc đơn giản so với game chính đang chứa đựng chúng.

Cùng tìm hiểu về mini game là gì?

Xem thêm : Tải game miễn phí với 5 tựa đề trò chơi siêu hot

Cần những bước nào để tổ chức mini game thành công?

Cũng như các sự kiện, chiến lược nào đó, để tổ chức được thành công bạn cũng cần cho mình một vài bước chuẩn bị tổ chức. Và mini game online cũng vậy, bạn cần tiến hành theo các bước sau để việc tổ chức được hoàn thành suôn sẻ:

Bước 1: Đặt ra mục tiêu

Bạn cần đặt mục tiêu phải phù hợp với chiến lược kinh doanh mình đã đề ra và nhu cầu của khách hàng thì khi đó bạn mới có thể đi đến được kết quả mình mong muốn. Xác định được rõ mục tiêu:

Muốn xử lý hàng tồn kho: Mini game sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo về hàng tồn kho, vấn đề này cũng là điều nan giải mà các shop thường phải đau đầu tìm cách giải quyết. Ví dụ như bạn sẽ tổ chức chương trình mini game mua 3 tặng 1, like và chia sẻ chương trình khuyến mãi đến bạn của mình hay gia đình sẽ được giảm thêm bao nhiêu %, săn những phần quà hấp dẫn…

Bước 2: Phát tán thông tin đến truyền thông

Bạn muốn mini game của mình được nhiều người biết đến và tham gia, bạn có thể tạo cho mình một blog riêng hoặc website miễn phí nào đó để tiến hành chiến lược quảng cáo marketing. Bạn có thể tiến hành truyền thông trên một số trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Từ những chiến lược đó, bạn có thể thu thập được về số điện thoại, email, cũng như tăng được lượng truy cập từ những khách hàng thật sự quan tâm đến mình. Bên cạnh đó, chúng còn thể hiện được sự chuyên nghiệp đến từ doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn.

Bước 3: Cuối cùng là thống kê tổng quát hiệu quả

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất trong cả quá trình bạn tổ chức mini game online. Đó chính là thống kê lại số liệu và đánh giá xem hiệu quả mà chúng đem lại. Trong quá trình đánh giá và xem xét bạn có thể sử dụng một vài câu hỏi sau xem có thật sự hiệu quả:

 • Thời điểm tổ chức mini game có phù hợp và tốt nhất chưa?
 • Đối tượng khách hàng tham gia có đúng với mục tiêu sản phẩm, thương hiệu hoặc doanh nghiệp bạn đang hướng đến?
 • Mini game có nhận được sự đông đảo người tham gia và quan tâm?
 • Phần thưởng đưa ra có thu hút được khách hàng?
 • Hình thức và luật chơi được đưa ra có phù hợp và gây khó khăn cho người chơi hay không?

Trên đây là một vài câu hỏi mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong quá trình xem xét và đánh giá lại quá trình tổ chức mini game. Từ con số số liệu bạn nhận được, bạn nên rút ra cho mình một vài kinh nghiệm và chuẩn bị cho lần sau tốt hơn.

Xem thêm : Game bắn gà là gì? Các phiên bản và link tải game bắn gà mới nhất

Những ý tưởng làm mini game trên nền tảng xã hội Facebook

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng để làm mini game trên các nền tảng mạng xã hội điển hình là Facebook. Tham khảo và chọn ra cho mình một ý tưởng để tổ chức mini game online:

Ý tưởng 1: Câu hỏi về IQ toán học

Đây là một ý tưởng khá thú vị, kịch tính và đem lại sự thích thú tò mò dành cho người chơi. Vì chúng dễ gây nên sự tranh cãi giữa người chơi, nên hiệu quả tương tác cũng cao hơn so với bình thường. Để thực hiện được ý tưởng về IQ toán học, bạn cần thực hiện theo như sau:

Dựa vào một vài phép tính đơn giản và tìm ra đáp án

 • Quy ước sản phẩm tương ứng với một con số bất kỳ. Và sắp xếp theo phép tính cộng, trừ, nhân, chia
 • Người chơi khi tham gia sẽ phải tự suy luận với những phép tính đơn giản. Cuối cùng là đưa ra đáp án trả lời trong comment

Ý tưởng 2: Mini game mê cung tìm lối thoát

Đây không còn là một trò chơi xa lạ gì với mọi người. Chính vì vậy mà nhiều chủ shop sẽ lấy ý tưởng này làm mini game vì tính hiệu quả mà chúng đem lại. Cùng thực hiện ý tưởng này theo như sau:

Tìm ra đích đến cuối cùng và rinh về phần thưởng

 • Sử dụng sản phẩm của bạn là đích đến cuối cùng, và có nhiều đáp án khác nhau dẫn đến đích
 • Tuy nhiên sẽ chỉ có một đáp án đúng. Nhiệm vụ của người chơi là cần tìm ra đáp án đó

Ý tưởng 3: Giải đố ô chữ

Đây là một trong những cách làm hiệu quả nhưng sẽ tốn khá nhiều công sức và thời gian vì bạn cần phải suy nghĩ ra câu hỏi và đáp án. Cách thực hiện dành cho ý tưởng này là như sau:

 • Để tạo ra được game giải đố ô chữ, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ câu hỏi và câu trả lời cho bạn
 • Đích đến đáp án đúng sau khi ghép lại sẽ là tên thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ của bản thân

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết thêm về mini game online. Việc tổ chức mini game sẽ giúp bạn có thêm nhiều người biết đến cũng như tạo ra được màu sắc mới cho thương hiệu của mình. Mong rằng bạn sẽ tổ chức mini game thành công và ngày càng tiến xa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.