Góc giải đáp: Con số may mắn hôm nay theo 12 con giáp

Mỗi một người đều mang cho mình một con giáp riêng cũng như con số may mắn hay màu chủ đạo đều không giống nhau. Mỗi một con số đều đóng vai riêng khác nhau trong nền văn hóa Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà Tha bet đã có hệ thống các con số may mắn hôm nay theo 12 con giáp mà chúng ta tìm hiểu ngay sau đây.

Đôi nét sơ lược về con số may mắn hôm nay theo 12 con giáp
Đôi nét sơ lược về con số may mắn hôm nay theo 12 con giáp

Những con số được mọi người lựa chọn là may mắn

Không thể phủ nhận rằng có những con số sẽ đem lại sự may mắn tài lộc cho ta, cũng có những con số chỉ đem lại những rắc rối và xui xẻo. Cùng chúng tôi xem những con số được mọi người lựa chọn là may mắn ngay sau đây:

Đầu tiên là con số 8

Ở đất nước Việt Nam ta mọi người thường quan niệm rằng những con số chẵn là những con số tốt lành hơn những số lẻ. Vì vậy, số 8 từ lâu được coi là con số may mắn nhất trong văn hóa của chúng ta.Con số này đem đến sự may mắn cũng như tài lộc vào nhà của mình. Bên trong con số 8 đồng thời mang ý nghĩa cho sự thịnh vượng, thành công và địa vị cao trong xã hội. Không chỉ ở Việt Nam mà Trung Quốc, người ta có thể chi trả nhiều tiền để có được số điện mang số 8.

Xem thêm : Tử vi hàng ngày 12 con giáp – Con giáp nào sẽ chịu ảnh hưởng xấu và tốt

Top 2: Con số 2

Vừa là con số 2 cũng vừa đứng thứ 2 trong top những con số được lựa chọn là may mắn. Con số này tượng trưng cho sự sinh sôi nảy mầm và hài hòa. Những món đồ đều đi theo cặp như cặp nến đỏ, hay cặp gối,…

Top 3: Con số 6

Theo như trong tiếng Hán, số 6 sẽ được đọc là Lục, nhưng một vài người đọc lái là lộc. Vì điều này mà số 6 mang ý nghĩa cho sự trơn tru, suôn sẻ và hoàn thiện mọi thứ.

Số 6 được mọi tin rằng là con số đem lại sự may mắn
Số 6 được mọi tin rằng là con số đem lại sự may mắn

Top 4: Con số 3

Trong văn hóa Phật giáo, số 3 tượng trưng cho đức Phật, Phật giáo & nhà sư. Vì con số này đại diện cho đức Phật nên mọi người thường sẽ gõ chuông 3 lần để cầu nguyện, cúng bái hay loại bỏ những xui xẻ thiên tai bằng 3 cây nhang.

Top 5: Con số 7

Nối bước theo số 3, thì trong Phật giáo con số 7 có ý nghĩa là sự thánh thiện và huyền bí. Mọi người thường nói có 7 bảo thắp ở khắp nơi.

Top 6: Con số 9

Sự trường thọ, vĩnh cửu là đang nói con số 9. Vì vậy, mới có 9999 phòng trong Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh. Ngoài ra cũng là truyền thống giữa những người yêu nhau, họ thường trao cho nhau 99 hay 999 bông hoa hồng. Kèm theo đó là lời chúc mang ý nghĩa “một tình yêu bất diệt vĩnh hằng”.

Nhắc đến số 9 là nghĩ đến sự vĩnh cửu, bất diệt
Nhắc đến số 9 là nghĩ đến sự vĩnh cửu, bất diệt

Xem thêm : 12 con giáp là gì? Ý nghĩa thực sự của 12 con giáp chi tiết nhất

Tương ứng với Ngũ hành sẽ có những con số may mắn hôm nay theo 12 con giáp

Mỗi một con giáp trong 12 con giáp đều có mối liên hệ mật thiết với Ngũ hành. Mỗi con sẽ tượng trưng có Thổ, Mộc, Kim, Hỏa, Thủy. Dưới đây là một vài con số may mắn hôm nay theo 12 con giáp cho bạn tham khảo:

 • Những người tuổi Tý có mệnh Thủy. Con số may mắn đi kèm theo là 1 và 6
 • Tiếp đến là người tuổi Sửu thuộc mạng Thổ. Con số may mắn được điểm danh là 0 và 5
 • Người tuổi Dần tượng trưng cho mệnh Mộc. Con số may mắn cho người tuổi Dần sẽ là 2 và 7
 • Cũng mang mệnh Mộc nhưng là tuổi Mão. Người tuổi Mão có những con số may mắn là 3 và 8
 • Cùng mạng Thổ như Sửu là tuổi Thìn. Con số may mắn giống như Sửu là 0 và 5
 • Mang tính nóng nảy mạng Hỏa là người tuổi Tý. Con số tượng trưng cho may mắn người nóng nảy này là 2 và 7
 • Đi theo người tuổi Tý thì người tuổi Ngọ cũng mang mệnh Hỏa. Con số may mắn không khác Tý là bao chính là 2 và 7
 • Theo chân người tuổi Sửu, Thìn thì người tuổi Mùi cũng mang mệnh Thổ. Con số đem đến may mắn cho họ là 0 và 5
 • Nhắc đến mạng Kim phải kể đến người tuổi Thân và Dậu. Con số mang đến may mắn cho 2 tuổi này là 4 và 9
 • Người cuối cùng mang mệnh Thổ chính là Tuất. Nối tiếp 3 người bạn trên là Sửu, Thìn & Mùi thì con số may mắn là 0 và 5
 • Cuối cùng là người mạng Thủy tuổi Hợi. Con số may mắn cho tuổi Hợi sẽ là 1 và 6

Những con số nói đến ai cũng tránh né

Bên cạnh những con số được cho là may mắn thì cũng có những con số mà khi nghe đến ai cũng phải tránh xa. Cùng điểm danh qua những con số không may mắn đó:

 • Đầu tiên là cặp đôi 49,53: Đây là cặp đôi được cho là con số gặp nhiều hạn, rủi ro không lường trước được. Chính vì trên thực tế, có rất nhiều người phải ra đi trong độ tuổi này nên mọi người cho rằng đây là cặp số xui xẻo, ai cũng muốn né tránh
 • Con số 78 tượng trưng cho sự thất bát, không làm ăn được gì. Con số 44 tứ tử tượng trưng cho cái chết xui xẻo
 • Cuối cùng là 13: Nghe đến số này mọi thường nhắc đến thứ 6 ngày 13. Điều này mang đến sự xui xẻo, đen đủi ai cũng muốn tránh xa. Tất cả mọi người đều né con số 13 khi mua nhà hay đầu tư vào việc gì

Kết luận

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin về con số may mắn hôm nay theo 12 con giáp. Hãy tìm hiểu xem mình là tuổi gì và mạng gì để chọn ra được con số may mắn đối với mình. Chúc bạn có được sự may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.